Chương trình hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa Trường Đại học Hồng Đức với Viện Khoa học Nông nghiệp Thanh Hóa

12/23/2021 8:56:44 AM
Nhằm tạo sự hợp tác chặt chẽ giữa Trường Đại học Hồng Đức với Viện Khoa học Nông nghiệp Thanh Hóa trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, ngày 07/12/2021, tại Trường Đại học Hồng Đức đã diễn ra Hội nghị ký kết chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Hồng Đức với Viện Khoa học Nông nghiệp Thanh Hóa.

Tham dự Hội nghị, về phía Viện Nông nghiệp Thanh Hóa có TS. Nguyễn Đình Hải – Viện trưởng, cùng lãnh đạo các đơn vị: Phòng Quản lý Khoa học, phòng Kế hoạch tổng hợp và Hợp tác quốc tế, Phòng phân tích và Thí nghiệm, Trung tâm Nghiên cứu khảo nghiệm và dịch vụ cây trồng, Trung tâm Nghiên cứu khảo nghiệm và dịch vụ vật nuôi, Trung tâm tư vấn quy hoạch thị trường và chiến lược phát triển nông nghiệp.

Về phía Trường Đại học Hồng Đức có PGS.TS. Bùi Văn Dũng – Hiệu trưởng Nhà trường; cùng đồng chí Chủ tịch Hội đồng trường; các đồng chí trong Ban Giám hiệu; đại diện lãnh đạo các phòng ban chức năng; lãnh đạo Khoa Nông Lâm Ngư nghiệp, Khoa Kinh tế - QTKD, Trung tâm NCƯDKHCN và đông đảo cán bộ, giảng viên trong trường.

Tại Hội nghị, hai bên đã giới thiệu tổng quan về quá trình hình thành và những thành tựu nổi bật của hai đơn vị; trao đổi, thảo luận những vấn đề mà hai bên cùng quan tâm và có thể hợp tác trong thời gian tới.

Media/2002_ktcn.hdu.edu.vn/FolderFunc/202112/Images/phat-bieu-20211223085237-e.jpg

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Bùi Văn Dũng – Hiệu trưởng Nhà trường mong muốn hai bên sẽ tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ khoa học, giảng viên hai bên tham gia vào công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học, đồng thời tạo điều kiện cho cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh đến thăm quan, học tập và thực hiện nghiên cứu tại Viện Nông nghiệp Thanh Hóa.

TS. Nguyễn Đình Hải – Viện trưởng Viện Nông nghiệp Thanh Hóa đã đánh giá cao những thành tựu mà Nhà trường đã đạt được. TS. Nguyễn Đình Hải cũng bày tỏ mong muốn được hợp tác toàn diện, sâu, rộng trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học, đặc biệt là trong công tác Đào tạo sau đại học.

Kết thúc Hội nghị, hai bên đã ký kết chương trình hợp tác trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học, cụ thể:  Hai bên cùng xây dựng chương trình hợp tác nghiên cứu, nỗ lực tìm kiếm các nguồn tài trợ trong và ngoài nước về khoa học công nghệ, phối hợp xây dựng đề xuất và cùng tổ chức thực hiện sau khi được phê duyệt. Gắn các kết quả thực hiện chương trình, đề tài, dự án với đào tạo; phối hợp tổ chức các hội nghị, hội thảo khoa học có quy mô quốc tế, quốc gia và công bố các kết quả hoạt động khoa học và công nghệ trên các Tạp chí khoa học trong và ngoài nước. Giới thiệu tiến bộ kỹ thuật, chuyển giao công nghệ mới trong lĩnh vực nông nghiệp vào thực tế sản xuất.

Chương trình hợp tác này sẽ được thực hiện trong 5 năm. Hằng năm hai bên phối hợp xây dựng kế hoạch với những chương trình, nhiệm vụ cụ thể, để tổ chức thực hiện có tính khả thi, hiệu quả cao nhất; tổ chức đánh giá kết quả thực hiện chương trình trong năm và thống nhất kế hoạch của năm tiếp theo.

Media/2002_ktcn.hdu.edu.vn/FolderFunc/202112/Images/ky-ket-20211223085237-e.jpg

PGS.TS. Bùi Văn Dũng - Hiệu trưởng Nhà trường và TS. Nguyễn Đình Hải - Viện trưởng Viện Nông nghiệp Thanh Hóa ký kết chương trình hợp tác

Đây cơ hội để Trường Đại học Hồng Đức và Viện Khoa học Nông nghiệp Thanh Hóa phát huy được nguồn lực cũng như thế mạnh giữa hai đơn vị, hỗ trợ lẫn nhau vì lợi ích của cả hai bên, đồng thời tạo nên sức mạnh tổng hợp, góp phần thực hiện thắng lợi khâu đột phá về Khoa học và Công nghệ tại Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX và Nghị quyết 58 NQ/TW của Bộ Chính trị  về “Xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.