Hơn 600 sinh viên Trường Đại học Hồng Đức tham gia Hội nghị tư vấn và giới thiệu việc làm

5/29/2023 9:00:31 AM
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi giúp sinh viên tiếp cận, tìm hiểu các đơn vị, doanh nghiệp thuộc lĩnh vực được đào tạo, tìm kiếm cơ hội việc làm và chuẩn bị các điều kiện, kỹ năng cần thiết sau khi tốt nghiệp, ngày 26/5/2023, Trường Đại học Hồng Đức đã tổ chức hội nghị tư vấn và giới thiệu việc làm cho sinh viên năm 2023.

Tham dự hội nghị có PGS.TS. Đậu Bá Thìn, Phó hiệu Trưởng Trường Đại học Hồng Đức; đại diện cán bộ, giảng viên các khoa, bộ môn cùng hơn 600 sinh viên của Nhà trường. Hội nghị còn có sự tham gia của 07 công ty, doanh nghiệp (Công ty TNHH MTV Đầu tư Thương mại và Xây dựng Hải Phong; công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Cathay - Việt Nam, Công ty BHNT AIA Thanh Hoá; Công ty CP TM & XNK Thực phẩm Sao Mai; Công ty Bò sữa Việt Nam; CTCP TM&DV Tuấn Hoàng; Khách sạn Mường Thanh, Thanh Hóa) có nhu cầu tuyển dụng các ngành thuộc các lĩnh vực như: Nông lâm Ngư nghiệp, Kỹ thuật công nghệ, công nghệ thông tin, ngoại ngữ, kế toán, tài chính, chế biến thực phẩm, dịch vụ, du lịch, khách sạn...

Media/2002_ktcn.hdu.edu.vn/FolderFunc/202305/Images/dt1-20230529085735-e.jpg

PGS.TS. Đậu Bá Thìn, Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa tri ân các doanh nghiệp tham gia Hội nghị

Media/2002_ktcn.hdu.edu.vn/FolderFunc/202305/Images/dt2-20230529085735-e.jpg

Bà Nguyễn Thị Nga - Giám đốc văn phòng Cathay Life Thanh Hóa và PGS.TS. Đậu Bá Thìn, Phó Hiệu trưởng trao học bổng cho 02 bạn sinh viên Nhà trường

Tại chương trình Hội nghị, công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Cathay - Việt Nam đã trao 02 suất học bổng "Thịnh trị thành tài cùng Cathay" năm 2023 cho 02 bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập của Nhà trường, trị giá mỗi suất học bổng là 5 triệu đồng.

Media/2002_ktcn.hdu.edu.vn/FolderFunc/202305/Images/dt3-20230529085735-e.jpg

PGS.TS. Đậu Bá Thìn, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS. Đậu Bá Thìn, Phó Hiệu trưởng nhà trường, khẳng định: Những năm qua, Trường Đại học Hồng Đức luôn quan tâm, đẩy mạnh phát triển đội ngũ, đổi mới chương trình, phương pháp và hình thức tổ chức đào tạo theo hướng ứng dụng; tăng cường hoạt động ký kết hợp tác, kết nối với các doanh nghiệp để rút ngắn khoảng cách giữa nhà trường với các cơ sở sử dụng lao động nhằm mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội được thực hành, thực tập, rèn nghề và làm việc tại các công ty, doanh nghiệp uy tín sau khi tốt nghiệp. Đồng thời, đây cũng là dịp để doanh nghiệp tiếp cận chia sẻ thông tin, tư vấn hướng nghiệp và cơ hội quảng bá thương hiệu tuyển dụng của doanh nghiệp cho sinh viên Trường Đại học Hồng Đức.

Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp đã giới thiệu, chia sẻ nhiều thông tin bổ ích về thị trường lao động trong và ngoài nước; kiến thức, kỹ năng cần thiết mà nhà tuyển dụng đặt ra đối với sinh viên khi mới ra trường; thông tin về doanh nghiệp, lĩnh vực sản xuất kinh doanh, chế độ đãi ngộ, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.

Cũng tại hội nghị, các bạn sinh viên được giao lưu, đặt các câu hỏi, thắc mắc về các vị trí tuyển dụng, chế độ đãi ngộ và được đại diện của các công ty, doanh nghiệp trả lời tận tình, thấu đáo.

Hội nghị tư vấn, giới thiệu việc làm là một trong những hoạt động chính của Nhà trường được tổ chức thường niên, là cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tìm được việc làm theo đúng chuyên ngành đào tạo của mình và cũng là dịp để Nhà trường triển khai các hoạt động hợp tác với doanh nghiệp một cách bền vững, gắn kết hơn. Tạo kênh thông tin về chất lượng đào tạo, chương trình đào tạo của nhà trường từ các cơ quan, doanh nghiệp. Đồng thời, khẳng định vai trò, trách nhiệm của nhà trường đối với người học, giúp sinh viên sớm tiếp cận với nguồn thông tin việc làm một cách nhanh nhất, chính xác nhất, từ đó có định hướng phấn đấu đúng đắn cho bản thân trong quá trình học tập./.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Media/2002_ktcn.hdu.edu.vn/FolderFunc/202305/Images/dt5-20230529085735-e.jpg

Các bạn sinh viên Nhà trường tham quan, tìm hiểu các thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp

Media/2002_ktcn.hdu.edu.vn/FolderFunc/202305/Images/dt6-20230529085735-e.jpg

Các bạn sinh viên Nhà trường tìm hiểu các sản phẩm của doanh nghiệp.

(theo hdu.edu.vn)