Nhiều sinh viên ngành Kỹ Thuật Xây Dựng Trường Đại học Hồng Đức có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

6/13/2023 8:05:42 AM
Phát triển kinh tế xã hội trong bối cảnh toàn cầu hóa, đặc biệt là xu hướng đô thị hóa làm cho nhu cầu xây dựng các công trình và cơ sở hạ tầng đang ngày càng cao ở Việt Nam. Trong khi đó, nguồn nhân lực làm việc trong lĩnh vực xây dựng dân dụng và công nghiệp lại bộc lộ nhiều hạn chế về trình độ, kỹ năng, tay nghề và đặc biệt thiếu về số lượng. Do đó, ngành Kỹ thuật Xây dựng của Trường Đại học Hồng Đức hiện là một trong những ngành học có tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường thuộc tốp cao hiện nay.
Media/2002_ktcn.hdu.edu.vn/FolderFunc/202306/Images/ky-thuat-xay-dung-20230608092804-e-20230613080425-e.jpg

Chương trình đào tạo mang tính ứng dụng cao

Ngành Đại học Kỹ thuật Xây dựng trường Đại học Hồng Đức được Bộ giáo dục và Đào tạo cho phép mở ngành đào tạo vào tháng 3 năm 2010, đến tháng 8 năm 2010, Nhà trường bắt đầu tuyển sinh đại học Kỹ thuật Xây dựng công trình khóa đầu tiên. Sau 13 năm với 13 khóa đào tạo và 9 khóa đã tốt nghiệp ra trường cấp bằng Kỹ sư Kỹ thuật xây dựng, ngành Đại học Kỹ thuật xây dựng đã khẳng định vị trí, uy tín trong đào tạo kỹ sư Kỹ thuật xây dựng thông qua đánh giá của các cơ quan, doanh nghiệp và các nhà tuyển dụng trong và ngoài tỉnh Thanh Hóa.

Chương trình đào tạo Kỹ thuật Xây dựng cung cấp 3 định hướng chuyên ngành gồm: Xây dựng dân dụng và công nghiệp; Xây dựng công trình giao thông và đô thị; Quản lý dự án xây dựng. Đây là chương trình đào tạo mang tính ứng dụng cao, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho các đơn vị, doanh nghiệp thuộc lĩnh vực xây dựng, vì vậy nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp đã có được việc làm ngay.

Media/2002_ktcn.hdu.edu.vn/FolderFunc/202303/Images/6-20230325022927-e.jpg

Hiện khoa KTCN Trường Đại học Hồng Đức có một đội ngũ cán bộ giảng viên có trình độ chuyên môn cao với 02 PGS, 08 Tiến sĩ, 03 NCS (02 NCS nước ngoài), 20 Thạc sỹ. Ngoài nguồn giảng viên cơ hữu đang trực tiếp giảng dạy tại nhà trường, còn có những cán bộ chuyên môn, chỉ huy trưởng đang làm việc tại công trình, giám đốc của các doanh nghiệp cùng tham gia giảng dạy đem đến cho sinh viên nhiều kiến thức thực tế và cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp.

Media/2002_ktcn.hdu.edu.vn/FolderFunc/202305/Images/1-20230526102807-e.png

Trong quá trình đào tạo, sinh viên có học lực khá trở lên sẽ được nhà trưởng gửi đến các doanh nghiệp học việc ngay từ năm thứ 3, và có việc làm đúng ngành ngay sau khi tốt nghiệp. Đồng thời, theo học ngành Kỹ thuật xây dựng tại trường ĐH Hồng Đức các bạn sẽ có nhiều cơ hội nhận học bổng, du học và khởi nghiệp.

Đặc biệt, với phương châm đào tạo kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, tăng cường thời lượng thực hành và thực tế tại các cơ sở và các doanh nghiệp, Nhà trường, khoa KTCN thường xuyên tổ chức các buổi tọa đàm, các buổi thực tế tại các doanh nghiệp, các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xây dựng; góp phần gắn kết giữa Nhà trường, sinh viên và doanh nghiệp, vừa tăng thêm cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường, đồng thời cũng nhằm hỗ trợ các em tiếp cận thực tế nghề nghiệp trong tương lai ngay khi đang ngồi trên ghế Nhà trường.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật xây dựng, sinh viên có khả năng “bén duyên” với những nghề nghiệp trong lĩnh vực như:

 - Tư vấn viên thiết kế, thi công xây dựng, dự toán, thẩm định, nghiệm thu công trình.

- Kỹ sư xây dựng - thi công tại các công ty, phân xưởng, nhà máy.

- Giám sát, quản lý thi công và chất lượng dự án xây dựng.

- Giảng viên dạy ngành kỹ thuật xây dựng

- Tự phát triển doanh nghiệp tư nhân.

Bằng cấp và thời gian đào tạo linh hoạt

- Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật xây dựng tại Trường Đại học Hồng Đức sẽ nhận được bằng Kỹ sư Kỹ thuật xây dựng.

- Thời gian đào tạo: 4,5 năm.

Phương thức xét tuyển:

- Phương thức 1: Dùng kết quả thi THPT Quốc gia các tổ hợp sau:

+ A00: Toán – Lý – Hóa

+ A01: Toán – Lý – Tiếng Anh

+ A02: Toán – Lý – Sinh

+ B00: Toán - Hóa - Sinh

- Phương thức 2: Xét tuyển học bạ theo kết quả học tập THPT.

- Phương thức 3: Tuyển thẳng theo quy định của BGD&ĐT, xét tuyển học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh.

- Phương thức 4: Xét tuyển học sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.0; TOEFL iBT từ 60 điểm trở lên.

- Phương thức 5: Sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực hoặc tư duy của các Đại học tổ chức thi.

Thông tin liên hệ:

PGS.TS. Ngô Sĩ Huy 0914373437; 

TS. Mai Thị Hồng 0983851061;

TS. Nguyễn Thị Mùi 0917442588

(theo hdu.edu.vn)

Tin liên quan