Nhộn nhịp trong ngày nhập học đầu tiên của tân sinh viên K27 HDU

8/22/2024 8:47:38 AM
Sáng ngày 20/8/2024, Trường Đại học Hồng Đức (HDU) đã nhộn nhịp với sự xuất hiện của đông đảo thí sinh và phụ huynh, háo hức đến trường hoàn tất thủ tục nhập học. Đây không chỉ là bước đầu tiên trên hành trình học tập đầy hứa hẹn mà còn đánh dấu một cột mốc quan trọng trong cuộc đời của các tân sinh viên K27.

Media\1_hdu_home\FolderFunc\202408\Images/z5749390350165-14ff29ea9e59f2451ed95f5a3544506f-20240820040401-e.jpg

Không khí nhập học

Ngay từ sáng sớm sân trường HDU trở nên rộn ràng với không khí chào đón tân sinh viên. Băng rôn, khẩu hiệu chào đón tân sinh viên được căng lên khắp nơi từ ngoài cổng trường vào tận tiền sảnh Hội Trường lớn. Dù còn nhiều bỡ ngỡ khi lần đầu tiên bước chân vào giảng đường đại học, các em đều thể hiện rõ niềm vui và sự háo hức khi chính thức trở thành tân sinh viên của mái nhà chung HDU.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sau khi biết điểm chuẩn, thí sinh cần xác nhận nhập học trực tuyến và hoàn tất các thủ tục tại trường đại học mà mình đã trúng tuyển. Điều này đã thôi thúc nhiều 2k6 có mặt rất sớm tại HDU để nhanh chóng trở thành tân sinh viên của trường. Phụ huynh và thí sinh không giấu được niềm hân hoan xen lẫn chút hồi hộp. Với sự đón tiếp nhiệt tình, chu đáo từ đội ngũ hỗ trợ của HDU đã nhanh chóng xua tan mọi lo lắng, thay vào đó là cảm giác ấm áp và thoải mái.

Media\1_hdu_home\FolderFunc\202408\Images/z5749378637051-e5813f6750c312607ca10ebc59385ab5-20240820040335-e.jpg

Các bạn SVTN tham gia hỗ trợ tiếp sinh

Để đảm bảo quá trình nhập học diễn ra thuận lợi và suôn sẻ, Trường Đại học Hồng Đức đã thực hiện những bước chuẩn bị chu đáo từ nhiều ngày trước. Nhà trường không chỉ chú trọng đến việc lên kế hoạch kỹ lưỡng mà còn phổ biến quy trình nhập học một cách chi tiết trên các trang mạng xã hội của Nhà trường, giúp tân sinh viên và gia đình nắm bắt đầy đủ thông tin cần thiết. Các bảng hướng dẫn, sơ đồ chỉ dẫn, và thông tin công khai về các khoản thu đều được chuẩn bị cẩn thận và sắp xếp một cách khoa học để giảm bớt sự bỡ ngỡ cho tân sinh viên.

Với đội ngũ giảng viên và chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và thân thiện, HDU sẵn sàng giải đáp tất cả các thắc mắc, giúp học sinh có thêm nhiều thông tin hữu ích về các ngành đào tạo, phương thức xét tuyển của trường. Ngoài ra, Nhà trường còn đầu tư và trang trí khu vực check-in chào đón dành cho tân sinh viên và gia đình, lưu lại những kỷ niệm đầy ý nghĩa trên hành trình mới tại HDU. Mong rằng với những ấn tượng đẹp trong ngày nhập học đầu tiên sẽ là bước đệm để các bạn tân sinh viên khóa K27 thêm tự tin và nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới.

Ngoài ra, HDU đã bố trí một lực lượng sinh viên tình nguyện đông đảo, sẵn sàng hỗ trợ tân sinh viên trong từng bước của quá trình nhập học. Từ việc hướng dẫn cách ghi phiếu đăng ký, hỗ trợ tư vấn nhà trọ, đưa thí sinh và phụ huynh đến tận địa điểm thuê nhà trọ nếu có nhu cầu, tư vấn ký túc xá, kiểm tra thông tin trong hồ sơ nhập học, đến việc chụp ảnh làm thẻ sinh viên, các anh chị sinh viên tình nguyện luôn đồng hành và giúp đỡ tận tình, giúp tân sinh viên nhanh chóng làm quen với môi trường mới, đồng thời giúp quá trình làm thủ tục nhập học được diễn ra nhanh chóng và thuận tiện.

Media\1_hdu_home\FolderFunc\202408\Images/6-20240820040310-e.jpg

Sinh viên tình nguyện hướng dẫn các bạn tân sinh viên viết hồ sơ nhập học

Bạn Lưu Hương Lan (Nga Sơn), tân sinh viên ngành Sư phạm Toán, chia sẻ: "Em rất vui và hào hứng nhưng cũng có chút lo lắng vì chưa biết mọi thứ sẽ ra sao. Tuy nhiên, khi đến trường, em cảm thấy nhẹ nhõm hơn rất nhiều vì nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ các thầy cô và các anh chị sinh viên tình nguyện, môi trường học tập cũng rất sạch đẹp, khang trang và đầy đủ tiện nghi."

Bạn Dương Đức Minh (TPTH), tân sinh viên ngành CNTT, cho biết: “Em thấy trường rất đẹp, rộng rãi, thoáng mát và em cũng được các anh chị sinh viên tình nguyện hỗ trợ nhiệt tình, giúp em nhanh chóng hoàn tất các thủ tục nhập học”.

Media\1_hdu_home\FolderFunc\202408\Images/7-20240820040311-e.jpg

Media\1_hdu_home\FolderFunc\202408\Images/9-20240820040252-e.jpg

Các bạn tân sinh làm thủ tục nhập học

Theo quy định, thời gian xác nhận nhập học và nhập học từ 19/8/2024 đến trước 17h00 ngày 27/8/2024 (kể cả thứ Bảy và Chủ nhật), tất cả các thí sinh trúng tuyển phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên Hệ thống tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là yêu cầu bắt buộc với tất cả thí sinh nếu có nguyện vọng theo học ngành đã trúng tuyển tại các trường đại học. Sau thời điểm này, thí sinh không xác nhận nhập học sẽ coi như từ chối nhập học và phải đợi thông báo xét tuyển bổ sung từ Trường Đại học Hồng Đức.

Được biết, điểm chuẩn năm 2024 mà Trường Đại học Hồng Đức công bố, đối với phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 dao động từ 15 đến 28.83 điểm tùy ngành học. Trong đó, nhóm ngành sư phạm có mức điểm trúng tuyển cao nhất là ngành Sư phạm Ngữ Văn với 28,83 điểm, tiếp đến là ngành Sư phạm Lịch sử - Địa lý với 28,58 điểm, ngành Giáo dục Tiểu học với 28,42 điểm. Có 3 mã ngành có điểm chuẩn trúng tuyển đạt trên 26 điểm là: Giáo dục Mầm non; Sư phạm Toán và Sư phạm Tiếng Anh. Các mã ngành còn lại có điểm chuẩn trúng tuyển là 15 - 16 điểm.

Theo kế hoạch, sau thời gian nhập học, Nhà trường sẽ tổ chức cho toàn thể các tân sinh viên tham gia tuần sinh hoạt đầu khóa để các em kịp thời nắm bắt được những thông tin cần thiết về mái trường của mình; hiểu rõ được những nội quy, quy định của nhà trường liên quan đến quá trình học tập, rèn luyện của các em cũng như những quy định về quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm và chế độ chính sách của sinh viên...

(theo hdu.edu.vn)